Đấu giá viên kim cương đắt giá nhất hành tinh

Một viên kim cương màu hồng hoàn mỹ, nặng xấp xỉ 60 carat, được đấu giá tại Geneva, Thụy Sĩ với giá chào bán kỷ lục là 60 triệu USD.

 

Hãng đấu giá Sotheby's cho biết viên kim cương hình oval tên gọi "Ngôi sao màu hồng" (Pink Star) sẽ trở thành viên đá quý đắt nhất nhất từng được đem bán đấu giá.

Theo ông David Bennett, một đại diện của hãng Sotheby's, viên kim cương hồng nặng 59,6 carat nằm trong "bảng xếp hạng những vật báu tự nhiên vĩ đại nhất hành tinh".

Nó có kích thước gấp đôi so với viên kim cương hồng tên gọi Graff Pink, nặng 24,78 carat, từng lập kỷ lục đấu thế giới với giá bán 46,2 triệu USD.

 

 

 

Pink Star, vốn được tập đoàn kim cương De Beers khai thác tại châu Phi vào năm 1999, đã được Viện đá quý Mỹ (GIA) xếp hạng là có điểm số màu sắc và độ trong có thể là cao nhất.

Viên đá quý thô nặng 132,5 carat khi mới được tìm thấy và đã được hãng kim cương Steinmetz cắt, đánh bóng trong suốt 2 năm.

"Tôi đã có vinh hạnh được xem một số viên kim cương đẹp nhất thế giới trong 35 năm qua và tôi có thể khẳng định chắc chắn rằng Pink Star là một trong những viên đá quý có tầm quan trọng to lớn", ông Bennett, chủ tịch bộ phận đá quý của Sotheby's tại châu Âu và Trung Đông, nói.

 

 

Ông Bennett nói thêm rằng những viên kim cương màu hồng hoàn mỹ nặng chỉ 5 carat đã là rất hiếm, "vì vậy viên đá quý nặng 59,6 carat này không có đối thủ".

Pink Star, trước đó được biết tới với tên gọi Steinmetz Pink, từng được đem bán vào năm 2007 nhưng giá bán và chủ nhân không được tiết lộ.

 
 

Phiên đấu giá Pink Star sẽ diễn ra tại Geneva vào ngày 13/11.

Sotheby's cũng sẽ đấu giá một viên kim cương trắng và một viên kim cương xanh, trị giá lần lượt 28 triệu USD và 19 triệu USD, tại Hồng Kông vào tháng 10 tới.

 


Nguồn Dântri.com.

 

Thư viện ảnh

Liên hệ chúng tôi

Toan Thang Auction

No.52 Tran Binh Trong Street

Ward 05, Binh Thanh Dist, HCM City

Tel: (028) 6294-6889

JoomShaper